Hợp đồng mua bán nhà đất chuẩn tại Cần Thơ

Sau nhiều năm trong lĩnh lực mua bán nhà đất thì mình đã gặp khá nhiều loại hợp đồng mua bán nhà đất (Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng dụng đất, nhà ở) thì mình thấy được người mua thường mất phải các chuyện cơ bản nhưng thế này:

  • Gần hơn 99% các hợp đồng mua bán nhà đất đều làm theo kiễu có sẵn ở Văn phòng công chứng. Chính vì vậy dẫn đến nhiều thiếu sót và bất lợi cho cho người mua nếu thửa đất (nhà ở) có thêm các tài sản gắn liền với thửa đất (nhà ở) như bàn ghế, tủ, kệ, salon, … hay các loại cây có giá trị đang được trồng trên đất mà sẽ không được liệt kê vào hợp đồng này. Như vậy Người bán họ sẽ lấy lại được cho dù trước đó họ có nói miệng là tặng cho người mua. Lúc này Người mua luôn thiệt thòi.
  • Giá trị của hợp đồng sai lệch rất nhiều với giá mua thực tế. Trường hợp này là do người mua và người bán muốn né thuế thu nhập cá nhân 2% và lệ phí trước bạ 0.5% (Đây là do thoả thuận của 2 bên). Nhưng cũng chính vì đều này mà có sự bất lợi cho người mua về sao này nếu muốn vay ngân hàng, chứng mình tài sản, toà án nếu có tranh chấp hoặc tài chính khi muốn vay tiền Ngân hàng. Ví dụ: Một miếng đất thực tế anh chị mua với giá là 2 tỷ đồng, nhưng hợp đồng mua bán chỉ có 300tr thì đồng nghĩa với việc tiền thuế đóng từ 50tr (Gồm TNCN và phí trước bạ) xuống còn 15tr.

Như trường hợp trên giá trị lưu hồ sơ tại Văn phòng Công chứng và giá mua sẽ được của thửa đất (nhà ở) đó theo pháp lý thì chỉ có 300tr thôi. Nên về Ngân hàng sẽ phải định giá lại và thêm nữa là nếu có tranh chấp xảy ra thì toà án chỉ xử lý trên giá trị là 300tr chứ không phải 2 tỷ mà người mua thực tế đã trả.

            Sau đây, là bản hợp đồng mua bán đầy đủ nhất các anh chị tham khảo (File đính kèm - LH: ĐT/Zalo: 0901012328).

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá